Chất liệu ruột bình Đây là yếu tố rất quan trọng. Chất liệu của ruột bình ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm và sức khỏe của người dùng. Chất liệu làm ruột bình giữ nhiệt rất đa dạng, gồm inox 201 và inox 304, thép không gỉ. Tuy nhiên, các bình giữ nhiệt hiện nay được làm bằng inox 304 đáp ứng tiêu chuẩn an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Thiết kế nắp bình giữ nhiệt Nắp bình giữ nhiệt cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng, khả năng giữ nhiệt của bình. Các nhà sản xuất bình giữ nhiệt thiết kế 2 loại nắp khác nhau gồm: Bình giữ nhiệt có nắp 2 tầng, đóng/ mở bằng cách nhấn nút. Người dùng không thể uống trực tiếp, phải rót nước vào nắp bình. Nắp của bình giữ nhiệt khó làm rò rỉ nước ra ngoài sau thời gian dài sử dụng.