Sắt là một khoáng chất cần thiết đối với các cơ quan trong cơ thể, tủy xương cần sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của các phân tử hemoglobin. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng oxy. Dưới đây là các loại thực phẩm giàu sắt mà bạn nên bổ sung để tránh tình trạng thiếu máu: - Trứng các loại (trứng gà, trứng vịt). - Gan (bò, lợn, gà, vịt, ngan) và các nội tạng khác (tim, thận). - Thịt các loại: bò, lợn, gà, vịt. - Cá, thủy sản: bao gồm cua biển, tôm, cá thu, trai, hàu, cá mòi, cá cơm. - Các loại rau lá màu xanh như cần tây, rau đay, rau dền các loại, xương xông, lá lốt, rau ngót, rau bí, rau cải xanh, cải soong. - Quả chín: đu đủ, táo tây, hồng xiêm, lê,... - Đậu đỗ như đỗ tương, đỗ đen, đỗ đỏ, đỗ xanh. - Các loại thực phẩm bổ sung sắt như bánh bích quy bổ sung sắt, các loại ngũ cốc ăn liền, nước mắm bổ sung sắt, bột mỳ bổ sung sắt, sữa có bổ sung sắt. - Gạo lứt nhiều sắt hơn gạo xay xát kỹ.